4 nguyên tắc bất di bất dịch khi dùng giày da nam bạn cần biết.

Giày da nam cao cấp ngày càng được phải mạnh yêu thích và lựa chọn. Đối với những anh chàng hiện đại và am hiểu thời trang, họ luôn bị thu hút bởi những đôi giày có thiết kế tinh tế, sang trọng, lịch sự và phong cách. Mặc dù giày da là món đồ yêu thích của phải mạnh như vậy nhưng không phải ai cũng nắm được những nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng giày da nam. Vậy hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu những kiến thức cần thiết khi đi giày da để đảm bảo mình không mặc phải những sai lầm ngớ ngẩn nhé!

1.      Chọn giày da nam phù hợp

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là phải mua đúng cỡ giày. Nam giới đôi khi chưa chú trọng điều này và chọn giày chưa thực sự vừa vặn. Hãy nhớ cỡ giày nhất là độ rộng của giày luôn đóng vai trò then chốt giúp bạn thoải mái dù có đi tất hay không.

Bạn nên chọn một đôi giày có chất liệu da mềm, chắc chắn nó sẽ giúp cho đôi chân của bạn dễ chịu hơn, bạn sẽ cảm nhận điều đó khá rõ nếu phải đi giày cả ngày.

2.      Cách kết hợp giày da cùng tất

Những đôi tất nhất định sẽ đi với những đôi giày nhất đinh. Những đôi tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao còn những đôi tất màu cổ cao chỉ đi với giày trang trọng không thể đi với giày thế thao. Ngoài nguyễn tắc thẩm mỹ, tất cổ ngắn thể thao dù là tất màu cũng không nên đi kèm với giày trang trọng và vest, vì khi ngồi xuống để lộ cổ chân trần là không đẹp.

Tất cổ ngắn thể thao thường làm với chất liệu dày, ôm khít cổ chân, thấm hút mồ hôi tốt và chống trơn trượt, thích hợp với giày thể thao thoáng khí và khi chúng ta hoạt động mạnh. Nhưng khi chúng ta mang nó với giày da, sẽ khiến cho chân không được thở, chật chội khó chịu.

Nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi chúng ta diện quần âu, kaki… không áo dụng với quần jean. Quần đen nên đi với tất đen, quần âu thì nên gắp liên với tất nâu. Khi diện quần xanh nước biền và xám cũng thế

Điều vô cùng tối kỵ khi mang tất: không nên cuộn hoặc gập tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó khiến bộ trang phục của bạn

3.      Nguyên tắc khi đi giày da không tất.

Xu hướng đi giày không tất đang trở nên thịnh hành đối với phải mạnh, nhất là trong mùa hè nóng nực. Giày không tất vừa là cứu tinh trong những ngày nóng nực, vừa thể hiện cá tính độc đáo. Tuy niên, nếu không muốn đi tất thì bạn không nên chọn những đôi giày da cổ điển, xỏ dây mà nên chọn các kiểu giày thời trang, giày lười…..

-       Nếu vừa mua một đôi giày mới cứng thì bạn nên đi chúng cùng với tất trước. Nguyên nhân là giày da mới nhiều khi khiến chân bạn bị phông rộp hoặc hằn đỏ. Sau một thời gian, khi giày mền hơn, bạn có thể xỏ chân trực tiếp vào giày

-        Sử dụng giày lười

-        Bạn không nên đi một đôi giày hai ngày liên tục, nhất là khi không đi tất. Hãy dành cho chúng ít nhất một ngày để hoàn toàn khô thoáng sau khi sử dụng cả ngày. Nếu giày bị ẩm quá lâu, da già sẽ xuống cấp. Hơn nữa chũng có thể bốc mùi khó chịu.

4.      Giữ cho đôi chân không bị “mùi”.

Khi đi giày bạn thường  phải đối mặc với việc bị “rau mùi” nhất là với cánh mày râu. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng chân mình không bị nặng mùi khi đi giày ra ngoài.

Mùi hôi chân do vi khuẩn trên bàn chân gây ra. Vì vậy, bạn nhớ rửa sách chân bằng xà phòng mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi đi giày nếu giữ bàn chân luôn sạch sẽ.

Không đi giày nhiều ngày liên tục, hãy để chúng được khô thoáng  để không bị bốc mùi khó chịu.

Nếu gặp vấn đề với mồ hôi chân, bạn hãy rắc một chút một khử mùi vào trong giày.

Trên đây là một vài nguyên tắc bạn cần biết khi đi giày da  cho phái mạnh. Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để có thể diện giày da đẹp nhất!

Xem đánh giá

831 Đánh giá
Fly LX04 NÂU